Bạn đang muốn có sự đổi mới không gian quầy lễ tân của công ty mình?

Nội dung bài viết

1.1. Quầy lễ tân văn phòng là gì?

Quầy lễ tân văn phòng (quầy tiếp tân) là bộ mặt thương hiệu của công ty – khu vực nằm trong không gian văn phòng làm việc của 1 công ty, doanh nghiệp. Đây là nơi diễn ra các hoạt động đón tiếp khách, là nơi đầu tiên khách hàng, đối tác tiếp xúc khi đến văn phòng công ty, doanh nghiệp, tập đoàn.
Mẫu quầy tiếp tân chủ đề sở thú dưới đây sẽ giúp cho không gian công ty bạn trở nên ấn tượng và khác biệt so với những mẫu thông thường. Với việc sử dụng màu vàng nhạt của chất liệu bê tông thay cho màu gỗ thông thường tạo nên điểm mới mẻ từ bên ngoài quầy.
Khách hàng của bạn sẽ muốn đến gần hơn để xem và sờ thử quầy lễ tân đấy. Việc kết hợp bê tông với các vật liệu cơ bản như thạch cao tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc và hình thành một tổng thể hài hòa cho không gian. Hiệu ứng giả bê tông của mẫu quầy lễ tân văn phòng hiện đại giúp không gian trở nên trang trọng, gần gũi và đầy chất nghệ thuật.
Sau khi được công ty Minh Tín Phát thay đổi ta thấy rõ được sự khác biệt không gian cũ và mới.

Không gian cũ.

quầy lễ tân cũ

Không gian sau khi thay đổi.

quầy lễ tan mới

1a1b

1.2 Vai trò của quầy lễ tân trong văn phòng hiện đại

Có thể nhận thấy tầm quan trọng của quầy lễ tân trong văn phòng qua một số ưu điểm sau:

Tạo ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng: Quầy lễ tân là không gian đầu tiên của văn phòng nếu đi từ ngoài vào. Là một doanh nghiệp, bạn cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc tạo ấn tượng tốt đầu tiên cho khách hàng, cộng sự và nhân viên. Một ấn tượng xấu có thể ảnh hưởng đến danh tiếng cũng như hình ảnh của doanh nghiệp. Một khu vực quầy lễ tân đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp sẽ tạo cái nhìn thiện cảm và gây dựng được niềm tin cho đối tác trong quá trình làm việc sau này.

Nâng cao mức độ chuyên nghiệp: Quầy lễ tân gọn gàng, thẩm mỹ và sang trọng phản ánh một mức độ chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Đây thường là nơi tiếp nhận những văn kiện, đơn từ của khách hàng, sau đó xử lý và đưa đến các bộ phận khác. Nhờ có sự phân công, điều phối công việc rõ ràng, quy trình làm việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn. Thiết kế quầy lễ tân ấn tượng, trang nhã lịch sự cũng thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp, thu hút khách hàng: Logo, thiết kế quầy lễ tân sẽ góp phần nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. Mỗi khách hàng đến văn phòng sẽ dễ dàng ghi nhớ được thương hiệu cũng như tên doanh nghiệp. Việc bài trí quầy lễ tân độc đáo góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và quảng bá thương hiệu dễ dàng nhất. Hơn nữa, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững hiệu quả thì việc đầu tư vào đội ngũ con người tiếp tân chuyên nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Cải thiện mối quan hệ trong kinh doanh: Khu vực lễ tân văn phòng có ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của bạn với khách hàng, đối tác kinh doanh hay nhân viên ứng tuyển tiềm năng. Đây chính là cầu nối giữa công ty với đối tác, khách hàng. Vì phòng lễ tân chính là nơi tiếp đón, thu nhận thông tin từ phía khách hàng, mang lại nhiều điều kiện thuận lợi trong việc kết nối thành công các hợp đồng giao dịch, làm ăn, mua bán. Nhờ đó, quầy lễ tân có đóng góp quan trọng trong việc phát triển, sự thành công của doanh nghiệp.

Rõ ràng, mặc dù quầy lễ tân chỉ là không gian phụ trợ, có diện tích nhỏ hơn so với không gian làm việc, nhưng lại có những vai trò nhất định không thể bỏ qua mà bạn cần chú trọng khi thiết kế.

Ngoài tác phong làm việc của nhân viên lễ tân, sở hữu không gian lễ tân độc đáo, đẹp mắt sẽ tạo được thiện cảm của khách hàng về sự chuyên nghiệp của công ty ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1.3. Kiểu dáng quầy lễ tân

Bạn có thể lựa chọn màu sắc tone màu trắng sáng nổi bật cho đến các gam màu trầm, nhẹ nhàng, tinh tế, trầm lạnh hoặc sang trọng tùy vào không gian nội thất văn phòng cũng như sở thích, nhu cầu của doanh nghiệp:

Văn phòng hiện đại, trẻ trung: Những văn phòng trẻ, làm trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế, marketing, khởi nghiệp,… nên sử dụng các gam màu đối nghịch, tươi sáng như đỏ – trắng, đỏ – vàng, xanh lá cây – da cam,… để tạo được ấn tượng độc đáo cho khách hàng ngay khi bước chân vào văn phòng.

Văn phòng truyền thống: Dễ dàng bài trí quầy lễ tân theo phong cách cổ điển với những gam màu như nâu nhạt, nâu sẫm, vàng sẫm,… hay những gam màu trung tính như đen – trắng, xám – trắng. Những tông màu trầm sẽ giúp quầy lễ tân trở nên sang trọng, nền nã và tinh tế hơn.

Bộ nhận diện logo thương hiệu: Ngoài ra, bạn có thể lấy ý tưởng sáng tạo từ màu sắc của logo thương hiệu doanh nghiệp để đem đến sự hài hòa về tổng thể không gian văn phòng, phương tiện truyền thông và nhận diện thương hiệu tốt nhất. Những màu sắc này sẽ giúp doanh nghiệp nói lên cá tính, sự khác biệt của mình; mạnh mẽ nói lên tuyên ngôn về văn hóa doanh nghiệp giúp ghi dấu trong lòng khách hàng, đối tác.

Phong cách thiết kế quầy lễ tân văn phòng giúp quầy lễ tân của doanh nghiệp bạn khác với những doanh nghiệp khác, nổi bật và thu hút hơn.

1.4. Phong cách thiết kế của quầy lễ tân

Phong cách thiết kế quầy lễ tân văn phòng giúp quầy lễ tân của doanh nghiệp bạn khác với những doanh nghiệp khác, nổi bật và thu hút hơn.

Để làm nên yếu tố này, bạn cần chú ý khi thiết kế quầy lễ tân đáp ứng những yêu cầu sau:

Hài hòa với nội thất không gian tiền sảnh chung: Quầy lễ tân được đặt tại tiền sảnh chung cùng với bàn tiếp khách. Do đó, nội thất cần có sự hài hòa nhất định với không gian.

Những chi tiết như màu sắc nội thất, chất liệu nội thất,… cần được chú ý lựa chọn cùng loại để tạo sự đồng bộ.

Hài hòa với phong cách thiết kế văn phòng: Phong cách thiết kế quầy lễ tân cần hợp lý, phù hợp với tổng thể chung. Ví dụ: văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển, phong cách xanh hay tối giản, khu vực lễ tân cũng cần được thiết kế dựa theo đó

1.5. Tạo điểm nhấn trong thiết kế

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần tạo được điểm nhấn hút mắt, gây được ấn tượng mạnh và ngay lập tức khi khách hàng, đối tác bước vào cửa.

1.6. Kích thước quầy lễ tân

Kích thước quầy lễ tân cần đảm bảo các yêu cầu sau: Phù hợp với diện tích sảnh lễ tân: Không nên chiếm quá nhiều không gian để tạo
được không gian sảnh đón tiếp rộng rãi, thoải mái. Không nên chọn quầy lễ tân quá nhỏ trong khi sảnh diện tích lớn và ngược lại, khiến không gian lễ tân mất cân đối, thiếu chuyên nghiệp.

Phù hợp với vóc dáng nhân viên lễ tân: Chú ý xem nhân viên có chiều cao bao nhiêu, vóc dáng người như thế nào để thiết kế hợp lý.Kích thước phù hợp với nội thất ở sảnh: Kích thước bàn tiếp tân cần cân đối với các đồ vật kê trong sảnh như: phòng chờ, bàn trà, ghế sofa, kệ sách,…

Phù hợp với lượng khách hàng tới làm việc: Doanh nghiệp cần ước chừng số lượng khách hàng đến làm việc mỗi ngày để có thể chọn mẫu quầy có kích thước phù hợp. Nếu số lượng khách nhiều thì kích thước quầy lễ tân lớn, ngược lại nếu lượng khách ít thì kích thước quầy chỉ cần tương đối và nhỏ.

Doanh nghiệp làm trong lĩnh vực viễn thông, tài chính – ngân hàng, bất động sản,… cần tiếp nhiều khách hàng, quầy lễ tân cần đảm bảo chiều dài hoặc chiều rộng hơn.

Doanh nghiệp thiên về sản xuất, ít phải đón tiếp khách hàng, đối tác có thể lựa chọn quầy lễ tân có diện tích nhỏ hơn, nhường không gian lớn cho khu vực sản xuất.
Bạn có thể tham khảo bảng kích thước đạt tiêu chuẩn của quầy lễ tân dựa theo thông số diện tích sảnh sau:

Quầy lễ tân có diện tích lớn Quầy lễ tân có diện tích nhỏ
Kiểu
dáng
Chữ I
Chữ L
Chữ U
Hình vòng cung
Hình oval
Kích
thước
Chiều cao: 1.100mm
Chiều dài: 2.200mm
Chiều cao: 1.500mm
Chiều dài được thiết kế tùy
vào diện tích không gian

1.8. Vị trí quầy lễ tân

Vị trí quầy lễ tân trong văn phòng phải được bố trí một cách khoa học, hỗ trợ quá trình làm việc được nhanh gọn và đảm bảo các yếu tố phong thủy như sau:

Bố trí theo thứ tự: Quy trình làm việc thông thường là khách hàng sẽ trao đổi công việc tại quầy lễ tân, sau đó ngồi đợi ở khu vực sảnh để bộ phận lễ tân phản ánh đến các bộ phận khác sau đó mới trực tiếp vào làm việc với doanh nghiệp. Do đó, nên bố trí quầy lễ tân theo thứ tự sau: Hệ thống cửa ra vào – quầy lễ tân – bàn ghế nơi tiếp khách/không gian chờ.

1.9. Trang trí quầy lễ tân văn phòng

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho quầy lễ tân, ngoài việc lựa chọn hình dáng và màu sắc cho quầy đứng, bạn nên bố trí thêm các thiết bị văn phòng phụ trợ phù hợp với không gian.

Cây xanh: Xu hướng văn phòng xanh gần gũi thiên nhiên hiện nay đang rất được yêu thích. Bạn có thể sử dụng chậu cây xanh, cây cảnh đặt cạnh bàn lễ tân hay hệ thống cây dây leo treo phía trên trần nhà. Thiết kế bức tường xanh đằng sau quầy lễ tân cũng là một ý tưởng không tồi nhằm tạo nên ấn tượng cho khu vực này.

Thiết bị văn phòng: Trên quầy lễ tân được đặt đầy đủ điện thoại bàn, máy tính và các thiết bị văn phòng khác nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân viên trong công việc. Nên đặt tủ đựng hồ sơ sau quầy lễ tân nhằm lưu trữ tài liệu cẩn thận, tránh tình trạng xếp dàn trải hồ
sơ trên bàn.

Yếu tố giải trí, thư giãn: Doanh nghiệp nên sắp đặt kệ sách, báo, các tủ tài liệu chứa profile giới thiệu quảng bá về công ty,… để giúp khách hàng giải trí, hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp trong thời gian ngồi chờ.

Logo, tên công ty: Đây là yếu tố không thể thiếu ở bất kỳ quầy lễ tân nào. Logo, tên công ty hay khẩu hiệu được bố trí ở phía trên cao sau quầy lễ tân (vị trí backdrop). Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng hơn trong việc nhận biết và ghi nhớ tên thương hiệu của doanh
nghiệp bạn.

Điều hòa, quạt trần: Đảm bảo sự thông thoáng, thông gió cho khu vực lễ tân.
Tranh ảnh trang trí.
Đồ vật phong thủy

1.10. Thiết kế ánh sáng quầy lễ tân

Đối với khu vực cần nhiều sự chú ý như lễ tân, việc bố trí đầy đủ ánh sáng là bài toán không hề đơn giản

Đối với khu vực cần nhiều sự chú ý như lễ tân, việc bố trí đầy đủ ánh sáng là bài toán không hề đơn giản. Ánh sáng tại quầy lễ tân cần đảm bảo những yêu cầu như sau:

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên: Quầy lễ tân nên được đặt tại khu vực có nhiều ánh sáng nhất trong tòa nhà. Thông thường, doanh nghiệp sẽ chọn vị trí có mặt thoáng rộng lớn hoặc có cửa sổ lớn để đặt quầy lễ tân. Nhờ vậy, quầy lễ tân tối ưu được lượng ánh sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp.

Quầy lễ tân là khu vực quan trọng trong văn phòng công ty nên cần được thiết kế sao cho đảm bảo hòa hợp với các không gian văn phòng khác, gây được ấn tượng với khách hàng.

Hy vọng với những chia sẻ về thiết kế quầy lễ tân văn phòng đã đem lại những thông tin hữu ích cho nhu cầu thiết kế văn phòng công ty bạn.

1.11. Thiết kế Backdrop quầy lễ tân

Đây chính là nơi tạo ra điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn từ khách hàng, đối tác và nhân viên. Thiết kế quầy lễ tân công ty phải làm nổi bật được khu vực backdrop này.
Khi thiết kế backdrop khu vực quầy lễ tân cần quan tâm tới ba yếu tố:

Nền backdrop quầy lễ tân: Thường tận dụng bức tường trắng sau vị trí lễ tân. Có thể sử dụng kính, nhựa, nhôm để tạo độ sáng, độ bóng.
Nội dung nền backdrop: Có thể sáng tạo bằng cách trang trí những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, hình ảnh logo, câu slogan, địa chỉ văn phòng,… và đảm bảo nổi bật, rõ ràng, sáng, đẹp, sang trọng.

Ánh sáng backdrop: Hiệu ứng ánh sáng góp phần khiến cho logo, slogan của doanh nghiệp trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn.

1.12. Tạo điểm nhấn trong thiết kế

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần tạo được điểm nhấn hút mắt, gây được ấn tượng mạnh và ngay lập tức khi khách hàng, đối tác bước vào cửa.

Thông thường, điểm nhấn chính là logo trên bức tường phía sau nhân viên lễ tân (backdrop).

Bạn nên bố trí logo ở vị trí dễ thấy như treo trên tường hoặc bố trí gắn nổi kèm theo đèn led tại khu vực quầy ngồi. Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng thấy được logo và ghi nhớ được thương hiệu của doanh nghiệp.

Tránh thiết kế quầy lễ tân quá đơn điệu, không tạo được sự khác biệt cũng như ấn tượng
cho người nhìn.

1.13. Một số hình ảnh quầy lễ tân văn phòng đẹp do Minh Tín Phát thiết kế

Không để bạn phải chờ đợi lâu nữa, sau đây Minh Tín Phát xin giới thiệu đến bạn một số hình ảnh quầy lễ tân văn phòng đẹp, hiện đại do chúng tôi đã thiết kế và nhận được phản hồi tích cực của khách hàng.

Hy vọng sẽ giúp bạn chọn lựa được kiểu quầy lễ tân văn phòng phù hợp nhất cho công ty
của mình

Hãy đến với Minh Tín Phát để được tư vấn chọn cho văn phòng của mình một quầy lễ tân hiện đại số 1.

Bạn cũng có thể quang tâm đến trang trí không gian khu vực vệ sinh 

Bài trướcThi công chương trình tết 2020 công viên châu Á
Bài tiếp theoThi công tượng bằng nhựa composit

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây